Tổng hợp những ngôi chùa ở Đà Nẵng đẹp, vô cùng linh thiêng

Chùa ở Đà Nẵng là một trong những địa điểm mà du khách khó có thể bỏ qua khi đặt chân đến thành phố biển này. Nơi đây không chỉ sở hữu cảnh sắc nên thơ, không gian trong lành mà còn là nơi lý tưởng để bạn cầu mong bình an, may mắn cho bản thân và gia đình. Ngay sau đây hãy cùng chúng tôi điểm qua những cái tên sáng giá nhất trong danh sách chùa đẹp này nhé.

Chùa Tam Bảo

Chùa Tam Bảo thường được biết đến là ngôi chùa đầu tiên được xây dựng tại thành phố Đà Nẵng. Công trình này có thiết kế vô cùng ấn tượng gồm 5 tòa tháp với 5 màu sắc tượng trưng cho những gam màu của cờ Phật (xanh, vàng, đỏ, cam, trắng). Ngay khi bước vào sân chùa du khách có thể nhìn thấy 2 cây bồ đề được chiết từ cây bồ đề Đạo Trường trồng ở thánh địa Bodh Gaya Ấn Độ.

  • Địa chỉ: số 323 Đ. Phan Châu Trinh, P. Bình Hiên, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Chùa ở đà nẵng – Chùa Linh Ứng

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng là nơi có bức tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất tại Việt Nam. Diện tích của công trình này khá lớn lên đến 20ha gồm nhiều kiến trúc hoành tráng như giảng đường, tháp xá lợi, cánh điện. Có thể nói ngôi chùa này là địa điểm tuyệt vời để bạn có thể ngắm chọn cảnh sắc Đà thành khi có địa thế vô cùng đặc địa hướng ra biển Đông, xung quanh là Cù Lao Chàm và đèo Hải Vân.

  • Địa chỉ: Đ. Hoàng Sa, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là nơi có bức tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất

Thiền viện Bồ Đề

Năm 1995 Thiện viện Bồ Đề được xây dựng với 3 khu vực chính là Tượng Quan Âm Bồ Tát, Chính điện, bảo tháp 12 tầng. Khi đến đây thăm các bạn sẽ phải chìm đắm trước vẻ đẹp tâm linh yên bình mà khó nơi nào có được. Địa danh này nổi tiếng bởi có tới hơn 10.000 bức tượng phật trong ngôi bảo tháp cao 65m. Điểm nhấn đặc biệt tại Thiền viện Bồ Đề là bức tượng tượng phật Quan Âm Bồ Tát.

  • Địa chỉ: Đ. Hoàng Thị Loan, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Chùa Phổ Đà

Ngôi chùa ở Đà Nẵng có tên Phổ Đà đã tồn tại từ năm 1915 và trải qua bởi hai trụ trì là cố hòa thượng Thích Từ Mẫn và Thích Tôn Thắng. Kiến trúc của chùa khá độc đáo hình chữ Khẩu, mái cong mềm mại và thuộc hệ phái Bắc tông. Ngôi chùa khang trang và thoáng mát hơn hết còn có nền tảng Phật giáo lâu đời nên được nhiều bạn trẻ ghé đến để vãn cảnh,  cầu duyên, cầu an.

  • Địa chỉ: số 340 Đ.Phan Châu Trinh, P. Bình Thuận, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
Chùa  Phổ Đà đã tồn tại từ năm 1915 và trải qua bởi hai trụ trì

Chùa Hải Vân Sơn

Hải Vân Sơn là ngôi chùa có những cảnh đẹp được chăm chút vô cùng tỉ mĩ với thảm cỏ xanh xì , thác nước nhỏ, hàng cây tươi xanh mơn mởn và tượng phật trang nghiêm. Khi đến đây du khách sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc có phần hoài cổ với những công trình được xây dựng tách riêng. Bên cạnh đó, khoảng sân được thiết kế rộng rãi để có không gian chỉnh trang cho các Phật tử trước khi bước vào hãnh lễ.

  • Địa chỉ: tổ 145, Đ. Hoàng Thị Loan, P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng

Chùa ở Đà Nẵng – Chùa An Phước

An Phước là ngôi chùa nổi tiếng với rất nhiều các lễ hội thu hút đông đảo du khách ghé đến. Đặc biệt trong đó phải kể đến như Hằng Thuận là nghi thức lễ cưới mang đậm dấu ấn tâm linh Phật giáo. Bên cạnh đó, tại đây còn tổ chức  lễ Vu Lan và nhiều khóa tu tập khác.

  • Địa chỉ: số 68 Đ. Mai Hắc Đế, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
An Phước là ngôi chùa nổi tiếng với rất nhiều các lễ hội

Chùa Bát Nhã

Năm 1949 Đại Đức Tính Chơn là người tôn tạo nên bức tượng Phật Quan Âm đã xây dựng nên ngôi chùa Bát Nhã. Ngôi cổ tự này có quy mô rộng lớn với khoảng sân thoáng mát. Bước vào chánh điện du khách sẽ thấy các bức tượng Phật cũng những vị thần được nhân dân thờ cúng. Tại đây cũng có những hoạt động hấp dẫn như lễ cầu an, lời pháp thoại từ Đại Đức Thích Chúc Tín và nghi thức rước đèn bi thú vị.

  • Địa chỉ: số 176 Đ. Triệu Nữ Vương, P. Nam Dương, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Chùa Không Tên tại Đà Sơn

Ngôi chùa này nằm ở khu vực ngoại ô là một trong những địa điểm du lịch tâm linh hấp dẫn. Khi du khách đến đây vãn cảnh sẽ được chiêm ngưỡng các ngôi nhà rường vững chắc và hòn non bộ được chế tác vô cùng kỹ công. Bên cạnh đó, mọi người còn được nhìn thấy thác nước nhân tạo mát lạnh chảy quanh năm cùng những gốc đa cổ thụ tỏa bóng mát bên bức tượng Phật bằng đá linh thiêng.

  • Địa chỉ: Q. Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng
Chùa ở Đà Nẵng không tên linh thiêng tại Đà Sơn

Lời  kết

Chùa ở Đà Nẵng là những địa điểm du lịch vô cùng linh thiêng luôn hấp dẫn được những du khách trong và ngoài nước. Hy vọng những điều mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ thực sự hữu ích với các bạn. Và chúc mọi người có những chuyến du ngoạn vui vẻ và ý nghĩa nhất.

 

Rate this post